NguyenDuCBA9
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
NguyenDuCBA9

Welcome everybody!!
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!!

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 204
Join date : 06/09/2008
Age : 32

Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! Empty
Bài gửiTiêu đề: Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!!   Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! Icon_minitimeSun Jan 04, 2009 10:46 pm

Thủ phạm đằng sau vấn đề này là acrylamide, một hóa chất dùng trong nhiều ngành công nghiệp, có khả năng gây ung thư ở người, đồng thời làm tổn thương hệ thần kinh nếu tiếp xúc với liều lượng lớn.
Sự lo ngại về acrylamide trong thực phẩm chứa tinh bột khoai tây được chế biến ở nhiệt độ cao.
Hiện tượng này không thấy xảy ra ở các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, sữa, hải sản... cũng như thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhưng chế biến ở nhiệt độ thấp như luộc, hấp.
Nguyên nhân là do khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao, asparagine (một loại axit amin) và đường tự nhiên trong thực phẩm là thực vật sẽ phản ứng với nhau để tạo thành acrylamide càng tăng. Đứng đầu danh sách thực phẩm có hàm lượng acrylamide cao nhất là khoai tây chiên (bao gồm cả loại tự chế biến ở gia đình và loại đóng gói sẵn), cà phê, bánh ngọt, bánh quy, bánh mỳ các loại.
Ở người, tuy còn cần thêm nhiều nghiên cứu để làm rõ cơ chế tác động của acrylamide và hậu quả có nó, song bước đầu, các nhà khoa học cũng đã khẳng định có sự liên quan giữa chế độ ăn uống nhiều acrylamide với nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư tế bào thận
Cho đến nay chưa có phương pháp nào loại bỏ hoàn toàn acrylamide ra khỏi thực phẩm. Nhưng bạn có thể giảm bớt lượng độc tố này bằng một số phương pháp sau:
Đối với loại thực phẩm có nguy cơ cao như khoai tây chiên, bánh mỳ, bánh quy, bánh ngọt, bánh phồng tôm..., khi chế biến tuyệt đối không nên để quá già, không ăn các phần bị cháy vì những phần này tập trung nhiều acrylamide nhất. Không rán hoặc nướng lại nhiều lần. Không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm có nguy cơ cao cùng lúc.

Riêng đối với khoai tây, nên cắt lát và ngâm vào nước từ 15 đến 30 phút trước khi rán. Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh vì như vậy sẽ làm tăng lượng đường trong khoai, dẫn đến tăng acrylamide khi chế biến.

(Thei Khoa học và Đời sống) Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 400574 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 400574 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 400574 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 820951 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 820951 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 820951 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 354671 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 354671 Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!! 354671
Về Đầu Trang Go down
https://nguyenducba9.forumvi.com
 
Phụng ui!!! Mày bớt ăn BÁNH MỲ ih!!!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NguyenDuCBA9 :: Teen sành Teen điệu :: Ẩm thực-
Chuyển đến